Vovinam cùng khẩu quyết ” Fight For Life – Chiến Đấu Để Sống Còn”


Đạo diễn Ace Cruz cho biết bộ phim dự kiến có kinh phí 2-10 triệu USD và ông sẽ làm hết sức mình để có thể đưa vovinam “tấn công” vào Hollywood. Ông nói: “Lần sang VN này là dịp để tôi chứng kiến tận mắt môn võ vovinam trước khi về lại Mỹ làm việc với các diễn viên và hoàn thiện kịch bản”.

TT – Với niềm đam mê vovinam, bá tước của Campuchia và là phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) Rat Sokhorn không chỉ góp công lớn quảng bá vovinam ra thế giới mà còn chuẩn bị đưa võ Việt tiến vào thế giới phim hành động của Hollywood.

vovinam
Bá tước Rat Sakhorn tại lễ khai mạc Giải vovinam các đội mạnh toàn quốc Cúp Vinatex 2015 – .

Theo đó, sẽ được sử dụng chủ đạo trong bộ phim hành động Fight for life (tạm dịch Chiến đấu để sống còn) do bá tước Rat Sakhorn lên ý tưởng kịch bản và kết hợp với đạo diễn kiêm diễn viên Ace Cruz đang hành nghề tại Hollywood sản xuất.

Đó cũng là lý do cả hai có mặt tại VN để theo dõi Giải vovinam các đội mạnh toàn quốc 2015 đang diễn ra tại Bình Dương nhằm tiến đến sự chuẩn bị cuối cùng. Phim đã chọn xong diễn viên, trong đó đáng chú ý có sự tham gia của diễn viên hành động khá nổi tiếng Michael Madsen (Mỹ) và cựu võ sĩ quyền anh hạng nặng thế giới Evander Holyfield (Mỹ).

Phim hành động “thương hiệu” vovinam

Đạo diễn Ace Cruz cho biết bộ phim dự kiến có kinh phí 2-10 triệu USD và ông sẽ làm hết sức mình để có thể đưa vovinam “tấn công” vào Hollywood. Ông nói: “Lần sang VN này là dịp để tôi chứng kiến tận mắt môn võ vovinam trước khi về lại Mỹ làm việc với các diễn viên và hoàn thiện kịch bản”.

Trong khi đó, bá tước Rat Sakhorn chia sẻ: “Chúng tôi sẽ về bàn với đội quay phim ở Mỹ và dự kiến bấm máy vào cuối năm nay. 10 triệu USD hơi nhiều, tôi nghĩ 4 triệu USD trở lại thì không thành vấn đề. Phim sẽ được quay tại Campuchia, VN, Thái Lan, Philippines và Mỹ. Trong đó, chúng tôi sẽ phải bàn thêm với phía VN để có thể cấp phép cho việc quay phim cũng như tư vấn thêm cho phù hợp để có thể chiếu tại VN cũng như phát đi khắp thế giới. Tôi nghĩ qua bộ phim này, vovinam sẽ càng được quảng bá rộng khắp hơn”.

Không chỉ cơ bản đã đồng ý tham gia phim hành động Chiến đấu để sống còn, cựu võ sĩ quyền anh Evander Holyfield cũng 90% sẽ đồng ý tham gia một đoạn clip ngắn quảng bá cho vovinam sẽ quay trước phim hành động. Cụ thể, Holyfield sẽ mặc trang phục truyền thống của vovinam do võ sư Nguyễn Văn Chiếu ký tặng và sau đó nhận xét về môn võ truyền thống của VN này.

Bá tước Rat Sakhorn cho biết: “Do võ sư Nguyễn Văn Chiếu bị bệnh không thể sang Mỹ quay phim nên chúng tôi sẽ ghi lại clip ông ký tặng lên trang phục vovinam rồi ghép với clip Holyfield mặc trang phục này và nói về vovinam. Holyfield sẽ nói rằng tôi rất tự hào gia nhập đại gia đình vovinam và tôi tin chúng ta sẽ cùng nhau đưa vovinam phát triển”.

Ngoài ra, bá tước Rat Sakhorn còn cho biết hãng phim của ông và đạo diễn Ace Cruz sẽ còn làm một bộ phim cổ tích nhắm đến trẻ em với tên gọi Bạch Tuyết và 12 chú lùn để quảng bá cho vovinam. Kịch bản của phim cũng tương tự như truyện Bạch Tuyết và 7 chú lùn, nhưng cái khác ở phim này là làng của các chú lùn sẽ phải đấu vovinam với nhau để chọn ra 12 chú lùn giỏi võ nhất đi theo bảo vệ Bạch Tuyết. Phim sẽ quay ở những cảnh đẹp tại Campuchia và VN (có thể là ở động Phong Nha).

Cuộc gặp gỡ tình cờ cho võ Việt tiến vào Hollywood

Bá tước Rat Sakhorn và đạo diễn Ace Cruz quen nhau tại SEA Games 27 ở Myanmar vào năm 2013. Khi đó, bá tước Rat Sakhorn đang ngồi trên khán đài danh dự xem các võ sĩ vovinam Campuchia thi đấu đối kháng. Còn đạo diễn Ace Cruz (đi xem người cháu thi đấu nhảy cao cho đội tuyển điền kinh Philippines) lần đầu đi xem môn võ vovinam vì tò mò.

Chứng kiến cảnh bá tước Rat Sakhorn xuống thảm tư vấn cho các võ sĩ Campuchia, Ace Cruz khá ngạc nhiên và sau đó đi hỏi các võ sĩ Campuchia. Khi biết đây là người giỏi vovinam và phát triển vovinam tại Campuchia, Ace Cruz quyết định gặp mặt tìm hiểu. Sau đó cảm thấy ăn ý, họ bắt tay hợp tác với nhau thành lập công ty sản xuất phim tại Hollywood và Chiến đấu để sống còn chính là bộ phim hợp tác đầu tiên của cả hai.

Nói về việc hợp tác với đạo diễn Ace Cruz, bá tước Rat Sakhorn nói: “Tuy chỉ là đạo diễn trung bình ở Hollywood nhưng Ace Cruz phù hợp với tôi và vovinam. Nói vậy bởi đạo diễn nổi tiếng sẽ không nhận làm phim về vovinam hoặc không có thời gian và sẽ đòi chi phí rất cao. Mặt khác, Ace Cruz là đạo diễn ở Hollywood nên sẽ biết thị hiếu của người Mỹ như thế nào về phim hành động để có thể “chinh phục” họ bằng một bộ phim về môn võ vovinam”.

Về phần mình, võ sư Nguyễn Văn Chiếu tỏ ra khá hào hứng khi nói về ý tưởng của bộ phim với các tư thế chiến đấu của vovinam cũng như đoạn clip ngắn quảng bá cho vovinam với sự tham dự của cựu võ sĩ quyền anh Evander Holyfield.

Ông Chiếu nói: “Nếu bộ phim có thể ra mắt, vovinam sẽ càng được nhiều người trên thế giới biết đến. Đó thật sự là điều hạnh phúc”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *