Câu chuyện đáng suy ngẫm về bác ngư phủ và võ sĩ Samurai

Anh Samurai nhận ra rằng sư phụ anh ta cũng căn dặn điều tương tự và tự hổ thẹn vì mình quên lời dạy này, anh cám ơn và cho bác đánh cá thêm 1 năm.

Ngày xưa đã từ rất lâu, Một Samurai có công việc phải đi xa. Ngày này năm trước, Samurai cho một bác đánh cá mượn 10 đồng tiền vàng và hôm nay là ngày trả nợ. Khi vừa gặp Bác đánh cá quì xuống than thở, anh Samurai quát “Anh đã quên món nợ với tôi rồi sao”
“Tôi chưa quên nhưng việc đánh cá không thuận lợi, tôi không có tiền trả anh” Bác trả lời
Anh Samurai vốn nổi tiếng nóng nảy, vung kiếm lên quát “Nếu tôi giết anh ngay tại đây, có phải mọi chuyện sẽ đơn giản hơn không”
Không còn gì để mất, bác đánh cá thốt lên “Tôi cũng học kiếm thuật một thời gian, sư phụ tôi dặn rằng ‘Đừng rút kiếm khi đang nóng giận” “Hãy cho tôi thêm một năm”
the-fisherman-and-the-samurai
Anh Samurai nhận ra rằng sư phụ anh ta cũng căn dặn điều tương tự và tự hổ thẹn vì mình quên lời dạy này, anh cám ơn và cho bác đánh cá thêm 1 năm.
Khi anh về tới nhà mình đã khuya, anh phát hiện vợ mình đang nằm trên giường với một tên khác và qua quần áo anh nhận ra đó cũng là 1 Samurai. Nóng nảy anh định rút kiếm chém chết 2 người. Nhưng nhớ lại lời dặn của bác đánh cá, anh không ra tay. Bước vào phòng đánh thức vợ mình thì mới phát hiện ra người mặc áo Samurai nằm cạnh cô là mẹ của anh và “em làm vậy là để nếu kẻ trộm thấy quần áo Samurai thì sẽ không dám vào” cô giải thích

Anh nhận ra việc rút kiếm mà không suy nghĩ đã có thể lấy đi sinh mạng của cả mẹ và vợ anh, một năm sau, anh cám ơn và xin không nhận lại tiền từ bác đánh cá

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *